ประวัติบุคลากร คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ตำแหน่งทางวิชาการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ตำแหน่งบริหาร คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร E-mail : wijittra.l@rmutsb.ac.thเบอร์โทรศัพท์ 035709096ที่อยู่ 60 หมู่ 3 ตำบลหันตรา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000 ผศ.ดร.วิจิตรา เหลียวตระกูล ประวัติการศึกษา พ.ศ. 2556 Ph.D. (Food Technology and Engineering, Applied Biological Sciences ) Ghent University, Belgium พ.ศ. 2547 วท.ม. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พ.ศ. 2544 วท.บ. (เทคโนโลยีชีวภาพ เกียรตินิยมอันดับ 2) มหาวิทยาลัยมหิดล ความเชี่ยวชาญ ด้านเทคโนโลยีอาหารผง ด้านการทำแห้ง ด้านเทคโนโลยีแป้ง ด้านการวิเคราะห์สารต้านอนุมูลอิสระและการวิเคราะห์ทางเคมี ด้านมาตรฐานอาหารและอาหารปลอดภัย ประสบการณ์การปฏิบัติงาน/การเป็นวิทยากรด้านที่มีความเชี่ยวชาญ การแปรรูปอาหารผงโดยใช้เทคนิคการทำแห้งแบบพ่นฝอย และการทำแห้งแบบแช่เยือกแข็ง การทำแห้งผลผลิตทางการเกษตร การสร้างคุณค่าและมูลค่าเพิ่มของอาหารจากทรัพยากรท้องถิ่น เช่น ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเห็ดตับเต่า การแปรรูปแป้งและการนำไปใช้ประโยชน์ในผลิตภัณฑ์อาหาร มาตรฐานอาหารและอาหารปลอดภัย เช่น Primary-GMP, GMP, HACCP และการผลิตอาหารในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทชนิดที่มีความเป็นกรดต่ำและชนิดที่ปรับกรด (Retort Supervisors) การพัฒนาศักยภาพกลุ่มผู้ประกอบการ OTOP ประเภทผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม การวิเคราะห์สารต้านอนุมูลอิสระในผักผลไม้ การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผลผลิตทางการเกษตร การพัฒนาบรรจุภัณฑ์อาหาร การศึกษาอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์อาหาร ผลงานวิจัย ผลงานวิจัยจากฐานข้อมูล Google Scholar (คลิ๊กที่นี่) ผลงานที่ได้รับรางวัล รางวัลเชิดชูเกียรตินักวิจัยที่มีการเผยแพร่ผลงานวิจัย ระดับดีเด่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ประจำปี 2561 รางวัลบุคลากรดีเด่น ด้านการวิจัย คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร ประจำปี 2561 รางวัลเชิดชูเกียรตินักวิจัยที่มีการเผยแพร่ผลงานวิจัย ระดับดีเด่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ประจำปี 2560 รางวัลเชิดชูเกียรตินักวิจัยที่นำผลงานวิจัย/ผลงานสร้างสรรค์ไปใช้ประโยชน์เชิงพื้นที่ ระดับดีเด่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ประจำปี 2560