ปณิธาน วิสัยทัศน์ พันธกิจ

ปณิธาน (RESOLUTION)

พัฒนากำลังคนและนวัตกรด้านเทคโนโลยีเกษตรอุตสาหกรรมบนฐานการวิจัยและนวัตกรรมสู่ความเป็นเลิศ

วิสัยทัศน์ (Vision)

ผู้นำด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตรอุตสาหกรรมอย่างยั่งยืน

พันธกิจ (Mission)

1. พัฒนาบัณฑิตนักปฏิบัติ นวัตกร และกำลังคนด้านเทคโนโลยีเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร บนพื้นฐานวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม
  2. พัฒนางานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรมสู่เชิงพาณิชย์ และยกระดับการบูรณาการงานวิจัย การเรียนการสอน การบริการวิชาการ เพื่อพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน
  3. พัฒนาศูนย์ความเป็นเลิศในการให้บริการวิชาการ และการถ่ายทอดองค์ความรู้ และเทคโนโลยี อย่างสร้างสรรค์ที่ตอบสนองความต้องการของชุมชนและอุตสาหกรรม
  4. สร้างมูลค่าเพิ่มจากภูมิปัญญาและทรัพยากรท้องถิ่น และพัฒนาคณะสู่การเป็นองค์กรสีเขียว
  5. พัฒนาบุคลากร สร้างรายได้จากทรัพยากรของคณะ และบริหารจัดการคณะบนฐานข้อมูล ที่มีประสิทธิภาพด้วยหลักธรรมาภิบาล

นโยบายการพัฒนาคณะ

การพัฒนาคณะตามระบบการบริหารงานของคณะ (Functional)

1. การพัฒนาด้านการจัดการศึกษา/วิชาการ
  2. การพัฒนาด้านการวิจัย
  3. การพัฒนาด้านบริการทางวิชาการ
  4. การพัฒนาด้านการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
  5. การพัฒนาด้านนักศึกษา
  6. การพัฒนาด้านบุคลากร
  7. การพัฒนาด้านการบริหารและการจัดการ