Page 15 - Ebook_AGRI_ 8-3
P. 15
วารสารเกษตรหันตราปีที่ 8 ฉบับที่ 3 ประจ าเดือน กันยายน – ธันวาคม 2565 Kaset Huntra Gazette Vol.8 No.3 September - December 2022
พัฒนาศักยภาพนักวิจัยเพื่อรองรับ ข่าวสารเกษตรอยุธยา
การขับเคลื่อนศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
ประสานพลังชุมชน ขับเคลื่อนมาตรฐานอาหาร
ศูนย์ผลิตอาหารฮาลาล
ผู้ช่วยศาสตราจารย์นัยวิทย์ เฉลิมนนท์ คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร
และอุตสาหกรรมเกษตร พร้อมด้วยดร.ธวัฒน์ชัย งามศิริ รองคณบดี
คณาจารย์และบุคลากรสายสนับสนุน เข้าร่วมจัดโครงการพัฒนาศักยภาพ
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์
นักวิจัยเพื่อรองรับการขับเคลื่อนศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการ เพื่อพัฒนา
นักวิจัยให้มีความพร้อมในการท างานเป็นทีมและสร้างเครือข่ายความร่วมมือ พาขวัญ ทองรักษ์ และ อาจารย์จันทร์เพ็ญ บุตรใส จัดประชุมและอบรม
ภายใต้รูปแบบศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการ ตลอดจนสร้างความรู้ความ ให้ความรู้ พร้อมศึกษาดูงานโรงงานต้นแบบเพื่อการผลิต สาขาวิชา
เข้าใจในการพัฒนาข้อเสนอเพื่อจัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เพื่อขับเคลื่อนการปรับปรุงสถานที่
โดยมี คุณนพอนันต์ รักษาศรี ผู้อ านวยการศูนย์พัฒนาสมรรถนะทรัพยากร ผลิตอาหารเพื่อให้ผ่านการรับรองมาตรฐาน GMP และขยายผลสู่สถานที่
ผลิตอาหารฮาลาลที่ได้มาตรฐาน โดยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมลง
บุคคล และทีมงาน เป็นวิทยากรสร้างความสัมพันธภาพในการท างาน
ร่วมกัน และมี รศ.ดร.ประมุข อุณหเลขกะ อธิการบดี รองอธิการบดี พื้นที่วินิจฉัยปัญหาและร่วมผลักดันงบประมาณเพื่อใช้ในการปรับปรุง
และผู้ช่วยอธิการบดี บรรยายถึงทิศทาง แนวทาง การขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ ประกอบด้วย ส านักงานอิสลามจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส านักงาน
สาธารณสุขจังหวัด พัฒนาชุมชน องค์การบริหารส่วนต าบลพระยาบันลือ
ของมหาวิทยาลัย การขับเคลื่อนงานวิจัยสู่นวัตกรและแนวทางการพัฒนา
ข้อเสนอการจัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการ ระหว่างวันที่ 21-23 กศน.อ าเภอลาดบัวหลวง และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ
พฤศจิกายน 2565 ณ โรงแรมรอยัลฮิลส์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา เมื่อวันที่ 3 และ 7 พฤศจิกายน 2565 ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วน
อ าเภอเมือง จังหวัดนครนายก ต าบลพระยา-บันลือ และอาคารต้นแบบเพื่อการผลิต มหาวิทยาลัย
เทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ประสานงานโดย สถาบันวิจัยและพัฒนา
มทร.สุวรรณภูมิ
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
จัดอบรมการท าขนมปังไส้ต่าง ๆ
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรม
เกษตร จัดอบรมการท าขนมปังไส้ต่าง ๆ โดยถ่ายทอดความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับเบเกอรี่
การท าขนมปังไส้ต่าง ๆ การออกแบบขนมปังเพื่อการค้า การคิดต้นทุน การก าหนดราคาขาย
และการจัดจ าหน่าย โดย ผศ.พาขวัญ ทองรักษ์ หัวหน้าสาขาวิชา ร่วมกล่าวต้อนรับ
ผู้เข้าร่วมอบรม พร้อมด้วย ดร.วชิรญา เหลียวตระกูล วิทยากรหลักในการบรรยายและ
ฝึกปฏิบัติการ โดยมี ผศ.ดร.วิจิตรา เหลียวตระกูล และ อาจารย์วรรภา วงศ์แสงธรรม เป็น
ผู้ช่วยวิทยากร พร้อมทีมนักศึกษา เมื่อวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม 2565 ณ อาคาร 19
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์พระนครศรีอยุธยา หันตรา
- 14 -