Page 15 - Ebook_AGRI_ 8-3
P. 15

วารสารเกษตรหันตราปีที่ 8 ฉบับที่ 3 ประจ าเดือน กันยายน – ธันวาคม 2565                     Kaset Huntra Gazette  Vol.8 No.3 September - December 2022




                 พัฒนาศักยภาพนักวิจัยเพื่อรองรับ                                       ข่าวสารเกษตรอยุธยา

          การขับเคลื่อนศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการ                 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

                                                                   ประสานพลังชุมชน ขับเคลื่อนมาตรฐานอาหาร

                                                                              ศูนย์ผลิตอาหารฮาลาล










          ผู้ช่วยศาสตราจารย์นัยวิทย์ เฉลิมนนท์ คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร
          และอุตสาหกรรมเกษตร พร้อมด้วยดร.ธวัฒน์ชัย งามศิริ รองคณบดี

          คณาจารย์และบุคลากรสายสนับสนุน เข้าร่วมจัดโครงการพัฒนาศักยภาพ
                                                                สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์
          นักวิจัยเพื่อรองรับการขับเคลื่อนศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการ เพื่อพัฒนา
           นักวิจัยให้มีความพร้อมในการท างานเป็นทีมและสร้างเครือข่ายความร่วมมือ  พาขวัญ ทองรักษ์ และ อาจารย์จันทร์เพ็ญ บุตรใส จัดประชุมและอบรม
          ภายใต้รูปแบบศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการ ตลอดจนสร้างความรู้ความ  ให้ความรู้ พร้อมศึกษาดูงานโรงงานต้นแบบเพื่อการผลิต สาขาวิชา
           เข้าใจในการพัฒนาข้อเสนอเพื่อจัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการ           วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เพื่อขับเคลื่อนการปรับปรุงสถานที่
          โดยมี คุณนพอนันต์ รักษาศรี ผู้อ านวยการศูนย์พัฒนาสมรรถนะทรัพยากร  ผลิตอาหารเพื่อให้ผ่านการรับรองมาตรฐาน GMP และขยายผลสู่สถานที่
                                                                ผลิตอาหารฮาลาลที่ได้มาตรฐาน โดยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมลง
          บุคคล และทีมงาน เป็นวิทยากรสร้างความสัมพันธภาพในการท างาน
          ร่วมกัน และมี รศ.ดร.ประมุข อุณหเลขกะ อธิการบดี รองอธิการบดี        พื้นที่วินิจฉัยปัญหาและร่วมผลักดันงบประมาณเพื่อใช้ในการปรับปรุง
          และผู้ช่วยอธิการบดี บรรยายถึงทิศทาง แนวทาง การขับเคลื่อนยุทธศาสตร์  ประกอบด้วย ส านักงานอิสลามจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส านักงาน
                                                                สาธารณสุขจังหวัด พัฒนาชุมชน องค์การบริหารส่วนต าบลพระยาบันลือ
          ของมหาวิทยาลัย การขับเคลื่อนงานวิจัยสู่นวัตกรและแนวทางการพัฒนา
          ข้อเสนอการจัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการ ระหว่างวันที่ 21-23   กศน.อ าเภอลาดบัวหลวง และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ

          พฤศจิกายน 2565 ณ โรงแรมรอยัลฮิลส์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา         เมื่อวันที่ 3 และ 7 พฤศจิกายน 2565 ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วน
           อ าเภอเมือง จังหวัดนครนายก                           ต าบลพระยา-บันลือ และอาคารต้นแบบเพื่อการผลิต มหาวิทยาลัย
                                                                เทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ประสานงานโดย สถาบันวิจัยและพัฒนา
                                                                มทร.สุวรรณภูมิ


                               สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร


                                        จัดอบรมการท าขนมปังไส้ต่าง ๆ


                                                      สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรม
                                                      เกษตร จัดอบรมการท าขนมปังไส้ต่าง ๆ โดยถ่ายทอดความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับเบเกอรี่

                                                      การท าขนมปังไส้ต่าง ๆ การออกแบบขนมปังเพื่อการค้า การคิดต้นทุน การก าหนดราคาขาย
                                                      และการจัดจ าหน่าย โดย ผศ.พาขวัญ ทองรักษ์ หัวหน้าสาขาวิชา ร่วมกล่าวต้อนรับ
                                                      ผู้เข้าร่วมอบรม พร้อมด้วย ดร.วชิรญา เหลียวตระกูล วิทยากรหลักในการบรรยายและ

                                                      ฝึกปฏิบัติการ โดยมี ผศ.ดร.วิจิตรา เหลียวตระกูล และ อาจารย์วรรภา วงศ์แสงธรรม เป็น

                                                      ผู้ช่วยวิทยากร พร้อมทีมนักศึกษา เมื่อวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม 2565 ณ อาคาร 19
                                                      มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์พระนครศรีอยุธยา หันตรา


                                                                                                             - 14 -
   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20