คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิจิตรา เหลียวตระกูล คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร ร่วมให้การต้อนรับ และนำเสนอนวัตกรรมเกษตรและอาหาร ให้กับสถาบันพอเพียงกลาง โดยนวัตกรรมที่นำแสดงประกอบด้วย หมู่บ้านวิทยาศาสตร์แห้วอินทรีย์ นวัตกรรมอาหารปลาอัดเม็ดจากกล้วย นวัตกรรมเครื่องดื่มจากข้าวไรซ์เบอรี่ และไซรัปข้าว พร้อมด้วยเครื่องต้มกวนระเหย ซึ่งพัฒนาร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ และศึกษาดูงานห้องปฏิบัติการวิเคราะห์ดินปุ๋ย ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเกษตรและอาหาร เพื่อเป็นแนวทางในการนำไปสู่การจัดทำโครงการการพัฒนานวัตกร Gen Z ตามรอยวิถีพอเพียงเพื่อพัฒนาสู่ความยั่งยืนร่วมกับเครือข่ายสถาบัน 9 ราชมงคล และต่อยอดลงสู่ชุมชนต่อไป เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์พระนครศรีอยุธยา หันตรา
ข้อมูล: ผศ.ดร.วิจิตรา เหลียวตระกูล
ภาพ: พัชราวดี วิติจั่น,ปชส.มทรส. จัดทำ: พัชราวดี วิติจั่น