ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาขวัญ ทองรักษ์ รองคณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร พร้อมด้วยอาจารย์วรรภา วงศ์แสงธรรม หัวหน้าสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร และอาจารย์ ดร.ปวิชญา โภชฌงค์ อาจารย์สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เป็นวิทยกรการแปรรูปน้ำพริก กิจกรรมส่งเสริมพืชสมุนไพรทางเลือก (แปรรูปน้ำพริก) ในโครงการพัฒนาทุนมนุษย์สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ สังคม และส่งเสริมอัตลักษณ์ ในนิคมสร้างตนเอง กระเสียว จังหวัดสุพรรณบุรี โดยนำวัตถุดิบที่ผลิตชุมชน ได้แก่ จิ้งหรีด ตะไคร้ มาเป็นส่วนผสมของน้ำพริก ได้แก่ น้ำพริกตะไคร้ น้ำพริกกระชาย น้ำพริกนรก และน้ำพริกเผา ในวันที่ 20-22 กรกฏาคม 2567
ณ นิคมสร้างตนเองกระเสียว อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี
จัดทำ : พัชราวดี วิติจั่น
ภาพ/ข้อมูล : ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาขวัญ ทองรักษ์