เว็บไซต์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ

เกษตรอยุธยา ราชมงคลสุวรรณภูมิ เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติ กระเสียวโมเดล กิจกรรมส่งเสริมพืชสมุนไพรทางเลือก (แปรรูปน้ำพริก)

 

ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาขวัญ ทองรักษ์ รองคณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร พร้อมด้วยอาจารย์วรรภา วงศ์แสงธรรม หัวหน้าสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร และอาจารย์ ดร.ปวิชญา โภชฌงค์ อาจารย์สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เป็นวิทยกรการแปรรูปน้ำพริก กิจกรรมส่งเสริมพืชสมุนไพรทางเลือก (แปรรูปน้ำพริก) ในโครงการพัฒนาทุนมนุษย์สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ สังคม และส่งเสริมอัตลักษณ์ ในนิคมสร้างตนเอง กระเสียว จังหวัดสุพรรณบุรี โดยนำวัตถุดิบที่ผลิตชุมชน ได้แก่ จิ้งหรีด ตะไคร้ มาเป็นส่วนผสมของน้ำพริก ได้แก่ น้ำพริกตะไคร้ น้ำพริกกระชาย น้ำพริกนรก และน้ำพริกเผา ในวันที่ 20-22 กรกฏาคม 2567
ณ นิคมสร้างตนเองกระเสียว อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี

 

 

 

 

จัดทำ : พัชราวดี วิติจั่น
ภาพ/ข้อมูล : ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาขวัญ ทองรักษ์

 







87 ครั้ง

Address
คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ
ศูนย์พระนครศรีอยุธยา หันตรา 60 หมู่ 3 ถนนสายเอเซีย ตำบลหันตรา อำเภอพระนครศรีอยุธยา
จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000
โทรศัพท์ 0 3570 9096
การให้บริการ

สถิติการเข้าชม
  • วันนี้ : 177 ครั้ง
  • เดือนนี้ : 3853 ครั้ง
  • ปีนี้ : 20786 ครั้ง
  • ทั้งหมด : 20786 ครั้ง
Follow Us

Copyright ©2024 ::คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มทร.สุวรรณภูมิ:: | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ