เว็บไซต์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ

เกษตรอยุธยา ราชมงคลสุวรรณภูมิ ร่วมแก้ปัญหาต้นทุนการผลิต-พัฒนาผลิตภัณฑ์ปลาช่อน GI สิงห์บุรี

ผู้ช่วยศาตราจารย์พาขวัญ ทองรักษ์ รองคณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร ร่วมลงพื้นที่ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการแปรรูปสัตว์น้ำโดยการประสานของสถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.สุวรรณภูมิ ไปยังกลุ่มเกษตรกรแปลงใหญ่ปาช่อนแม่ลา ซึ่งเป็นปลาช่อน GI ที่ขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ โดยเกษตรกรประสบความปัญหาในด้านต้นทุนการผลิตสูง และอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์ โดยได้ร่วมกับหน่วยงาน สสว. และ อุตสาหกรรมจังหวัดสิงห์บุรีเพื่อวิเคราะห์ปัญหา ให้คำปรึกษาและหาแนวทางในการช่วยเหลือเกษตรกรต่อไป เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2568 ณ อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี

 

 

ข้อมูล: ผู้ช่วยศาตราจารย์พาขวัญ ทองรักษ์ ภาพ: สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.สุวรรณภูมิ จัดทำ: พัชราวดี วิติจั่น

 

 







25 ครั้ง

Address
คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ
ศูนย์พระนครศรีอยุธยา หันตรา 60 หมู่ 3 ถนนสายเอเซีย ตำบลหันตรา อำเภอพระนครศรีอยุธยา
จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000
โทรศัพท์ 0 3570 9096
การให้บริการ

สถิติการเข้าชม
  • วันนี้ : 35 ครั้ง
  • เดือนนี้ : 2645 ครั้ง
  • ปีนี้ : 2645 ครั้ง
  • ทั้งหมด : 61125 ครั้ง
Follow Us

Copyright ©2024 ::คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มทร.สุวรรณภูมิ:: | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ